0

Các kích thước của thùng carton lớn hiện nay

01/03/2020

Với mỗi sản phẩm thùng carton được sản xuất ra tại nhà máy, chúng sẽ luôn có đặc điểm chung được thể hiện bằng kích thước tiêu chuẩn (kích thước phủ bì chung của mọi thùng carton, hộp carton)

Kích thước tiêu chuẩn của thùng carton

Với mỗi sản phẩm thùng carton được sản xuất ra tại nhà máy, chúng sẽ luôn có đặc điểm chung được thể hiện bằng kích thước tiêu chuẩn (kích thước phủ bì chung của mọi thùng carton, hộp carton). Kích thước này sẽ được nhà sản xuất sử dụng trong quá trình thiết kế và sản xuất thành sản phẩm hoàn chỉnh.

Có 3 quy ước kích thước chung đó, đó là:

  • Chiều dài (Length) đây là kích thước của mặt cạnh dài hơn của thùng, hộp carton

  • Chiều rộng (Width) đó là kích thước về cạnh ngắn hơn của mặt thùng carton

  • Chiều cao (Height) — Sâu (Depth) qua đó là kích thước của cạnh vuông, nó vuông góc với cạnh của chiều dài và chiều rộng.

Các kích thước thùng carton thường dùng hiện nay

Hiện nay việc chọn thùng carton không cố định, vì các mặt hàng cũng như nhu cầu và sự sáng tạo đa dạng hộp. 

Tuy nhiên, dưới đây chúng tôi xin đề cập đến những kích thước chuẩn trên thị trường hiện nay.

 

Kích thước 30x20x30

Để đóng gói các mặt hàng hay tài liệu như khổ giấy khổ A4 thì kích thước thùng giấy carton loại nhỏ hay được sử dụng, có kích thước 30x20x30 (cm). Bởi nếu bạn đóng hàng đầy thùng ví dụ như đóng đầy tài liệu giấy A4 thì với trọng lượng và kích thước như vậy đã chứa được khối lượng lên tới trên dưới 30kg.

 

Kích thước 50x30x40

Có rất nhiều cửa hàng bán đồ online hay công ty kinh doanh các mặt hàng quần áo, giày dép, đồ dùng… nên họ lựa chọn có thể sử dụng loại thùng kích thước 50x30x40 (cm) giúp quần áo, dày dép, chăn màn… sẽ không bị ướt bẩn trong quá trình vận chuyển giao hàng, vừa dễ dàng mang vác.

 

 

Kích thước 60x40x40

Đây là kích thước được các hãng hàng không khác nhau quy định, tuy nhiên size thùng giấy được các hãng hay sử dụng đó là: hàng nhẹ: 60x40x40, loại hàng nặng: 50x40x40 với trọng lượng đựng được từ 20–30kg. Các kích thước này sử dụng có thể lớn hơn.

 

Kích thước lớn 68x38x40

Để đóng và gói những file càng cua, đa phần là sẽ có trọng lượng nhỏ hơn, những người bán hàng hay lựa chọn thùng có kích thước to hơn khoảng 68x38x40 (cm).

 

 

Trên là những kích thước thùng thông dụng. Bạn có thể tham khảo xem mặt hàng của mình cần sử dụng kích thước nào nhất để đóng gói. 

Tin liên quan

Nhận tin khuyến mãi